Trang chủ | Blog | Tin tức đồng hồ | Baselworld - Oscar đồng hồ: 10 điều có thể bạn chưa biết​

Baselworld - Oscar đồng hồ: 10 điều có thể bạn chưa biết​

Cách đây vài tuần, ở đâu đó có lẽ bạn đã từng được nghe, được đọc chút thông tin gì đó về Baselworld. Vậy Baselworld chính xác là gì ? Tầm quan trọng của nó ? Có những hoạt động gì diễn ra ở đây ? Và làm sao để bạn có thể tham gia ? Để trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác nữa thì hãy đọc bài viết này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin căn bản nhất kèm theo những hình ảnh bên trong và ngoài Baselworld - một hội chợ triển lãm lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm.

 

1. Baselworld là gì ? : Baselworld, hay còn gọi là hội chợ triển lãm Basel, là một hội chợ triển lãm thương mại đồng hồ và đồ trang sức lớn nhất thế giới. Baselworld 2016 đã diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 03 tại thành phố xinh đẹp Basel, Thụy Sỹ.

 

(Sảnh 1, bên ngoài tòa nhà triển lãm chính)​.

 

2. Hội chợ Basel lớn như thế nào ? : Hội chợ diễn ra trong khoảng 1,5 triệu m2 trong một vài tòa nhà. Hơn 7.000 xe tải chứa đầy các vật liệu và hàng hóa nặng đến hàng chục ngàn tấn được đem đến hội chợ từ khắp nơi trên thế giới. 20.000 nhân công phải mất tới 6 tuần để hoàn thiện mọi thứ. Có khoảng 1.400 công ty tham gia triển lãm ở hội chợ và theo thống kê, năm 2013 có đến hơn 120.000 lượt khách và 3.600 phóng viên đến tham gia triển lãm này.

 

(Du khách đang tiến thẳng vào Sảnh 1)​.

 

3. Tại sao Baselworld lại quan trọng ? : Hội chợ Basel là nơi mà rất nhiều các thương hiệu sản xuất đồng hồ và trang sức hàng đầu thế giới đến đây để giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất của họ. Sức hút của Baselworld được biết đến giống như là triển lãm Ô tô show Detroit hay là tuần lễ thời trang Paris vậy. Các tạp chí thời trang hàng đầu sẽ cử những biên tập viên ưu tú nhất tới đây để tìm hiểu xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới trong năm - thứ được coi như một “đặc sản” của họ.

 

4, Những thương hiệu tham gia ? : Những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới sẽ tham gia triển lãm này. Đáng kể đến như: Patek Philippe , Rolex, Omega, TAG Heuer, Breitling hay Breguet. Bên cạnh đó, các thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới với sự hiện diện lớn trong thế giới đồng hồ cũng sẽ đem đến hội chợ các bộ sưu tập mới nhất như: Chopard, Harry Winston, Hermès, Bvlgari, Louis Vuitton, Chanel, Gucci hay Dior. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nhà triển lãm cũng như sơ đồ toàn bộ hội chợ Baselworld trên trang web chính thức: http://www.baselworld.com/. Có thể bạn sẽ tự hỏi tại sao lại không thấy các nhãn hiểu nổi tiếng khác như: Cartier, IWC, Jaeger- LeCoultre hay Panerai trong danh sách triển lãm Basel. Câu trả lời là: Họ sẽ tham dự hội chợ riêng diễn ra ở Geneva - Salon International de la Haute Horlogerie hay SIHH.

 

(Bên trong Sảnh 1. Bên tay trái là Rolex, tay phải là PP và sâu trong là Omega)​.

 

5. Những họat động ở Baselworld ? : Triển lãm sẽ là nơi trước tiên nhất người mua được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập mới nhất của các nhà cung cấp cũng như cách thức đặt hàng các sản phẩm mới. Triển lãm còn bao gồm các chương trình công khai thương hiệu, PR sản phẩm với báo chí, gặp mặt và trả lời câu hỏi với phóng viên. Các phương tiện truyền thồng hàng đầu thế giới cũng sẽ đến và đưa thông tin, nhận định của mình về các sản phẩm mới cũng như xu hướng trong năm.

 

(Tầng trên bên trong Sảnh 1. Trước mắt là gian hàng của Hermès)​.

 

6. Baselworld có mở cửa rộng rãi ? : Câu trả lời là: Có. Bạn có thể mua vé trực tiếp tại triển lãm hoặc là online. Giá vé ngày cho triển lãm năm 2014 là 60 francs Thụy Sĩ (khoảng hơn 1.000.000 VNĐ) và xuyên suốt triển lãm là 150 SF. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết giá vé năm nay trên website chính thức của hội chợ. Nhân đây cũng xin nói đến sự khác biệt đó là triển lãm SIHH thì không mở rộng như Baselworld.

7. Ta sẽ được chiêm ngưỡng những gì tại triển lãm ? : Sẽ có rất nhiều đồng hồ đeo tay và trang sức mà có thể bạn chưa từng được tận mắt nhìn thấy với các mức giá khác nhau. Những thương hiệu lớn, đã được khẳng định sẽ được trưng bày ở những toà nhà chính với các gian hàng tráng lệ, còn các thương hiệu mới, nhỏ hơn thì sẽ ở những không gian khiêm tốn hơn.

 

(Gian hàng mới của Bvlgari trong Sảnh 1. Cấu trúc gian hàng dựa trên vòng đeo tay rắn nổi tiếng của hãng).

 

8. Bạn có thể mua đồng hồ ở triển lãm không ? : Nói chung, câu trả lời sẽ là: Không. Triển lãm không phải là dành để bán lẻ. Đồng hồ và trang sức được trưng bày ở các tủ kính. Nhân viên của các nhãn hàng sẽ không được dịch chuyển bất cứ thứ gì trong đó cả. Cá nhân hoặc giới truyền thông, với các cuộc hẹn trước thì sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập trong phòng kín dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ phận an ninh.

 

(Khách hàng chiêm ngưỡng đồng hồ tại một gian hàng)

 

9. Lên kế hoạch tham quan Baselworld ra sao ? : Bạn nên có kế hoạch sớm. Vì số lượng lớn du khách tham gia triển lãm đồng nghĩa với việc các khách sạn gần đó đương nhiên sẽ được đặt trước toàn bộ. Nếu vậy, bạn có thể sẽ phải ở tận Zurich - cách triển lãm khoảng 1 giờ đồng hồ đi bằng tàu siêu tốc. Do vị trí địa lý của Basel nên sẽ có nhiều du khách ở lại Pháp hoặc Đức, nơi mà sẽ có những khách sạn ở các thị trấn nhỏ với mức giá tương đối hợp lý. Hệ thống tàu điện ở Basel rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích các cuộc vui chơi, nhậu nhẹt thì hãy nhớ là những con tàu này sẽ không chạy cả đêm đâu.


(Cắt băng rôn khai mạc hội chợ triển lãm).

 

10. Làm sao có thể tìm đường đi trong Baselworld ? : Bộ phận tổ chức Basel world đã cho ra đời một ứng dụng thông minh trên các thiết bị Apple, Android và BlackBerry. Nó bao gồm danh sách các nhà triển lãm, chi tiết, bản đồ 3D và một số thông tin cần thiết khác. Bạn có thể download ứng dụng trên trang web chính thức của Baselworld hoặc trên kho ứng dụng của Apple.

 

(Hình ảnh ứng dụng cho Baselworld)​.

 

Chúc các bác nào chưa từng được ghé thăm triển lãm cũng như em sẽ được một lần ghé thăm để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô giá của những chiếc đồng hồ - kiệt tác của nhân loại. Xin cho em một vé đi Baselworld !
 

- Wachtime -